About Us

 

Ichika Omakase

ก่อตั้งขึ้นมาจาก เจตนาอันแรงกล้าที่อยากนำเสนอ “ศิลปะแห่งรสชาติที่ดีที่สุด” เปรียบเสมือนการได้สัมผัสกับความงดงามที่แท้จริง และได้รับรู้ถึงกลิ่นสดชื่นน่าหลงใหล ของดอกไม้อันเป็นที่หนึ่งบนโลกใบนี้

รสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของ Ichika Omakase

เกิดจากความเชี่ยวชาญในการปรุงอาหารแบบญี่ปุ่นดั้งเดิม มาผสานกับความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในศิลปะของอาหาร โดยศึกษาเรียนรู้มาจากประสบการณ์อันยาวนานในการออกเดินทางไปสัมผัสรสชาติทั่วโลกด้วยตนเอง ต่อยอดพัฒนาจนเกิดเป็นศิลปะแห่งซูชิในรูปแบบที่แตกต่าง แต่รสชาตินั้นลึกล้ำลงตัวไม่เหมือนใคร

แน่นอนว่า การจะนำทางให้ทุกท่านไปยังดินแดนความอร่อยอันเป็นนิรันดร์นั้น ก้าวแรกต้องเริ่มจากการใส่ใจในการเลือกวัตถุดิบที่ดีที่สุดเป็นเรื่องสำคัญ

วัตถุดิบต่าง ๆ ของ Ichika Omakase ล้วนมีคุณภาพชั้นยอด

วัตถุดิบทุกชนิด ถูกคัดสรรมาจากทุกสารทิศทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นอย่างใส่ใจในรายละเอียด สะท้อนถึงความเพียรพยายามที่จะเสาะแสวงหาของผู้เชี่ยวชาญ มองลึกไปถึงฤดูกาลที่ดีที่สุดของวัตถุดิบ, เทคนิคการจับปลาแต่ละชนิด, ครอบคลุมไปถึงการเก็บรักษาวัตถุดิบให้อยู่ในสภาพที่สดสมบูรณ์อยู่เสมอ

ความพิถีพิถันและเจตนาอันแรงกล้านั้น ยังซึมซาบไปในทุกอณูของร้าน ทุกสิ่งทุกอย่างถูกเลือกสรรเพื่อตอบสนองความปรารถนาของผู้ที่อยากรับประทานโอมากาเสะอย่างสมบูรณ์แบบ โดยเฉพาะวัสดุอุปกรณ์ที่ส่งผลต่อรสชาติของอาหารที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

“เขียงไม้หายากจากเมืองนากาโน่ ที่ทำจากต้น Hinoki อายุกว่า 150 ปี”

 “มีดสุดคมราวกับดาบซามูไรที่หลอมจากเหล็ก Blue Steel ชั้นยอดแห่งเมืองซาไก”

ทั้งหมดนี้ทำเพื่อให้แน่ใจว่ารสที่ธรรมชาติสรรสร้างมาอย่างยาวนานนั้นจะไม่ผิดเพี้ยนไปแม้เพียงเสี้ยวนึง รับประกันด้วยความสัตย์จริงว่า ทุกท่านจะต้องได้รับประสบการณ์แสนพิเศษที่สามารถเติมเต็มทุกประสาทสัมผัสด้วยศิลปะแห่งโอมากาเสะชั้นยอดของเรา

 

Back to top